Ngày đăng : 08/06/2021 - 2:48 AM

 

Quy trình sản xuất kết cấu thép và thi công khung nhà xưởng

 

     Xây dựng nhà xưởng bằng việc ứng dụng kết cấu thép hiện đang được sử dụng rộng rãi trong xây dựng hiện nay. Trong chế tạo kết cấu thép, chúng ta cần một sự hiểu biết thực tế của vật liệu thép, các quy trinh sản xuất kết cấu thép. Những kiến thức này là điều cần thiết nếu các cấu trúc thép chế tạo đang được kinh tế, thiết thực và phù hợp với mục đích và công năng.

 

 

Quy tình sản xuất thép

 

         icon-dong-hungole-blog (396) 1. Cắt thép: Cấu kiện thép có 2 dạng chính là: Thép định hình và thép tổ hợp. Quá trình sản xuất kết cấu thép đang nói đến các cấu kiện thép tổ hợp. Bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các thép tấm có các chiều dày cơ bản 6mm, 8mm, 10mm... bằng máy cắt chuyên dụng.

         icon-dong-hungole-blog (396) 2. Ráp: Các cấu kiện được định vị và ráp lại một cách chính xác nhất.

         icon-dong-hungole-blog (396) 3. Hàn: Thực hiện hàn để liên kết các cấu kiện lại. Máy hàn tự động sẽ thực hiện nhiệm vụ này. Yêu cầu khi hàn là phải dùng đúng kỹ thuật kiểm tra bề mặt hàn bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí  nghiệm macro. Việc sử dụng máy hàn sẽ đảm bảo được độ chính xác cao đem đến chất lượng cao cho cấu kiện.

         icon-dong-hungole-blog (396) 4. Nắn: Trong quá trình hàn, cấu kiện dễ bị cong vênh do nhiệt độ cao. Nếu không thực hiện nắn thì khi lắp đặt sẽ rất khó khăn do độ chính xác cấu kiện không có. Vì thế cần phải thực hiện cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

         icon-dong-hungole-blog (396) 5. Lắp bản mã, sườn gia cường: các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn tay có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác.

         icon-dong-hungole-blog (396) 6. Vệ sinh bề mặt phun bi: bề mặt cấu kiện được vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị cho công tác sơn gồm đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi.

         icon-dong-hungole-blog (396) 7. Sơn: loại sơn được sử dụng là sơn chống gỉ. Nó cung cấp độ bền cho cấu kiện trước những tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

         icon-dong-hungole-blog (396) 8. Vận chuyển ra công trường: các cấu kiện sẽ được kiểm tra lại số lượng, kích thước. Rồi vận chuyển ra công trường bàn giao cho đơn vị thi công.

 

 

Thi công nhà xưởng khung thép

1. Các bước thi công nhà xưởng khung thép

 

- Bản vẽ thiết kế theo yêu cầu thực tại của nhà xưởng và theo tiêu chuẩn qui định.

- Gia công kết cấu thép theo bản vẽ chi tiết

- Lắp dựng khung thép tại công trình.

 

 

2. Ưu điểm của nhà xưởng khung thép

 

     ➤ Khả năng vượt các nhịp lớn: có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 và tối đa 70m với mỗi module trong nhịp - với số module lên đến 4 ( tổng cùng 280m), đấy là điều khung bê tông cốt thép khó mà làm được.

 

     ➤ Tối ưu khả năng chịu lực của kết cấu: nhà xưởng khung thép được tính toán rất chuẩn xác, những phòng ban chịu lực ít được giảm thép đến tối đa do đó khung nhẹ hơn và tiết kiệm triệt để vật liệu.

 

     ➤ Thi công nhanh: những chi tiết kết cấu đều được chế tác sẵn ở nhà xưởng và chỉ đem lắp ghép vì vậy đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng của công trình, giảm các ảnh hưởng của  thời tiết lên giai đoạn xây dựng.

 

     ➤ Thi công công trình với quy mô lớn: có thể được dùng với những công trình có chiều cao tới 30m cho nhà có chiều rộng 60m. Việc chuyên dụng cho công trình với quy mô sẽ tiết kiệm được rất nhiều so với sử dụng khung bê tông cốt thép

 

     ➤ Tiết kiệm chi phí: giá thành của khung thép thật ra rất đắt, nhưng vì được chế tác sẵn cho nên lắp ghép nhanh nên sẽ giảm thời gian thi công, giảm giá tiền nguồn nhân lực. 

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG ALTA

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0902 622 696 - 0902 622 696
icon zalo