Ngày đăng : 03/04/2021 - 9:50 PM

Những thời điểm không nên sửa nhà mà bạn nên tránh

 

Từ xa xưa đến nay, việc sửa chữa nhà cửa đã được coi trọng không thua kém gì xây nhà vì những điều này đều nằm trong phong thuỷ nhà ở. Tiến hành thay đổi các khu vực công năng trong nhà, đập phá các kết cấu ban đầu và thêm vào các thiết kế mới là việc lớn, do đó bạn cần xem ngày tháng đẹp trước khi tiến hành sửa nhà. Dưới đây là những thời điểm trong năm mà bạn không nên tiến hành sửa nhà.

 

1. Tháng Bảy Âm Lịch

 

Đây là tháng cô hồn – tháng mà ma quỷ được thả khỏi Quỷ Môn Quan mà về dương thế hoành hành. Chính vì lẽ đó, các công việc như làm nhà, sửa nhà, mua xe,… thường không được thực hiện trong tháng này.

 

 

Việc sửa chữa nhà cửa trong Tháng Bảy Âm Lịch sẽ dễ làm bạn gặp phải vận âm, kéo theo nhiều rắc rối nảy sinh, đồng thời khiến con đường tài lộc cũng bị sa sút theo.

 

2. Tuổi hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

 

Trong phong thủy, người ta thường kiêng sửa chữa nhà cửa vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc. Sửa chữa nhà vào các năm này thì tai họa có thể ập đến, gặp nhiều rủi ro và khó khăn về mọi mặt.

 

3. Đang trong thời gian chịu tang

 

Theo quan niệm dân gian, gia đình đang chịu tang thường mang nhiều điều xui xẻo, kém may mắn. Do đó, gia đình có tang nên gác lại các việc lớn như sửa nhà hoặc xây nhà, nếu quá gấp rút thì có thể chờ qua giỗ đầu để thực hiện.

 

 

4. Gia đình có phụ nữ mang thai

 

Sửa nhà sẽ tác động mạnh tới cuộc sống của con người và môi trường xung quanh, đặc biệt là phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai. Do đó, cần cân nhắc việc sửa nhà nếu trong nhà có phụ nữ mang thai. Nếu có thể, chỉ sửa chữa các hạng mục đơn giản, không làm thay đổi kết cấu của ngôi nhà.

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG ALTA

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0902 622 696 - 0902 622 696
icon zalo