Ngày đăng : 03/04/2021 - 10:04 PM

Những lưu ý cần ghi nhớ khi thiết kế biệt thự hiện đại

 

Biệt thự luôn là không gian sống mơ ước của bất cứ ai, bởi đây không chỉ là ngôi nhà có tính riêng tư cao mà còn có không gian đủ rộng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cũng chính vì diện tích lớn nên nếu thiết kế biệt thự hiện đại không đúng cách sẽ không đạt được giá trị sử dụng như mong muốn. Vậy nên lưu ý những gì khi thiết kế biệt thự?

 

1. Mục đích sử dụng

 

Một căn nhà lý tưởng phải là căn nhà đáp ứng được mục đích và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nếu cả căn biệt thự rộng lớn, lại có quá nhiều không gian bỏ trống, không có ích hay kém hữu ích chắc chắn sẽ làm giảm đi giá trị của căn biệt thự. Ngay cả khi biệt thự có nhiều diện tích đất để xây dựng cũng vẫn cần tính toán đến mục đích sử dụng của gia chủ để thiết kế biệt thự sao cho khoa học đảm bảo nhu cầu cũng như đem lại sự thoải mái, tiện ích cho tất cả các thành viên. Mục đích sử dụng này không chỉ phù hợp ở giai đoạn hiện tại mà còn cần tính toán trước trong tương lai liệu gia chủ có nhu cầu nào thêm và có thể cải tạo hay mở rộng thêm không gian như thế nào.

 

 

2. Vị trí xây dựng biệt thự hiện đại

 

Vị trí xây dựng biệt thự hiện đại giữ vai trò vô cùng quan trọng. Không giống như nhà liền kề, nhà ống – sẽ xây dựng trên toàn bộ diện tích đất của gia chủ. Tại biệt thự, tỷ lệ xây dựng sẽ tùy thuộc và mảnh đất lớn hay nhỏ, có những căn biệt thự, diện tích xây dựng chỉ bằng dưới 50% diện tích đất. Chính vì đất rộng nên việc lựa chọn vị trí xây dựng biệt thự cũng rất quan trọng. Biệt thự cần được xây ở đâu để hợp phong thủy cũng như dễ dàng thiết kế khoa học nhất. Hướng của biệt thự cần hợp với gia chủ để mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sự bình an cũng như hạnh phúc gia đình.

 

 

3. Phong cách thiết kế

 

Một căn biệt thự khi được xây dựng thường có chi phí rất lớn chính vì thế không thể và không nên có sai sót trong thiết kế biệt thự hiện đại. Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại sẽ là sự tối giản nhưng vẫn cần đảm bảo sự sang trọng và tiện nghi. Các đồ nội thất cũng như gam màu phải được sử dụng thật hợp lý, khoa học với giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, phong cách thiết kế cũng cần mang cá tính riêng của gia chủ và thống nhất trong toàn biệt thự từ bên ngoài tới bên trong. Sẽ không thể thiết kế 1 căn biệt thự bên ngoài mang phong cách hiện đại nhưng bước vào bên trong lại mang phong cách cổ điển được.

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG ALTA

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0902 622 696 - 0902 622 696
icon zalo