Ngày đăng : 03/04/2021 - 9:57 PM

Những điều cấm kỵ khi sửa nhà ai cũng nên biết

 

Người Việt luôn quan niệm “có kiêng có lành”, vì vậy việc ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt được những vấn đề cần tránh khi sửa nhà, từ đó mang đến những phúc khí cho tổ ấm của mình.

 

Mỗi không gian trong nhà đều có những điều cấm kỵ riêng, bao gồm:

 

1. Đối với phòng khách

 

Phòng khách được xem làm bộ mặt của căn nhà, vậy nên ánh sáng là vấn đề cần được lưu tâm đầu tiên. Do đó, khi sửa chữa phòng khách cần chọn những màu sơn sáng và thiết kế thêm nhiều cửa sổ.

 

 

Ngoài ra, không nên đặt cửa trước và cửa sau của nhà cùng nằm trên một đường thẳng. Bởi điều này phạm vào phong thủy xấu và khiến tài lộc của bạn nhanh chóng trôi ra khỏi nhà.

 

2. Đối với phòng ngủ

 

  • Điều kiêng kỵ đầu tiên là không nên đặt phòng ngủ ở phía trên nhà để xe bởi điều này làm dòng chảy của khí luân chuyển liên tục, làm các thành viên trong nhà khó yên giấc và gặp nhiều mộng mị.
  • Bên cạnh đó, không nên đặt giường đối diện cửa ra vào vì sẽ tạo cảm giác bất an, lâu dần gây cảm giác đau đầu và ảnh hưởng tới thần kinh của bạn.
  • Ngoài ra, không nên đặt giường đối diện phòng tắm vì phòng tắm thuộc yếu tố thủy, có thể gây hại cho thận hoặc gây đau lưng cho bạn.

 

3. Đối với phòng bếp

 

Phòng bếp ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Vì thế, khi sửa phòng bếp cần tránh những điều sau:

 

 

  • Không nên đặt bếp ở trung tâm căn bếp bởi vị trí này làm bếp như không có điểm tựa. Điều này sẽ khiến vận khí, sức khỏe của gia đình trở nên sa sút.
  • Kiêng đặt góc nhọn chĩa vào bếp bởi theo phong thủy, điều này không tốt về mặt sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Bếp là hỏa, mà hỏa thì kỵ nước. Chính vì vậy, bếp và bồn rửa chén cần có một khoảng cách nhất định.

 

4. Đối với phòng vệ sinh

 

Khi tiến hành sửa nhà, không nên đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và cửa phòng ngủ bởi điều này sẽ làm tài vận bị đảo lộn.

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG ALTA

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0902 622 696 - 0902 622 696
icon zalo