Ngày đăng : 11/03/2021 - 9:17 AM

6 mẫu nhà xưởng đẹp nhất không thể bỏ qua

 

Mẫu nhà xưởng đẹp sử dụng ánh sáng tự nhiên liên kết từ nhiều tòa nhà

 

     Mẫu nhà xưởng này được tạo ra bởi các cụm tòa nhà kết nối lại với nhau. Nhà xưởng này không cần phải dùng đến các thiết bị chiếu sáng quá nhiều bởi ưu điểm của nó là tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa, hệ thống giếng trời được thiết kế bên trên nhà xưởng giúp thông gió và lấy ánh sáng trực tiếp phục vụ cho việc sản xuất. Nhà xưởng thiết kế theo mẫu này không những đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm mà còn cho thấy doanh nghiệp rất quan tâm và đầu tư cho môi trường làm việc của người lao động.

 

 

     Mẫu nhà xưởng đẹp này được áp dụng trên nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có thể kể tới nhà xưởng Van Nelle – hà Lan. Lĩnh vực sản xuất chủ yếu của nhà xưởng này là trà, cà phê và thuốc lá. Tuy được thi công từ những năm đầu của thế kỷ 20 nhưng đến nay nó vẫn là một trong những thiết kế nhà xưởng được đánh giá cao nhất trên Thế giới.

 

Nhà xưởng cao tầng

 

     Thông thường, các nhà xưởng thường được thiết kế 1 tầng. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp hiện nay có xu hướng thi công nhà xưởng 2 tầng bằng khung thép. Điều này giúp phát huy tối đa tác dụng chịu lực cao và khả năng chống cháy cho công trình. Thiết kế nhà xưởng cao tầng còn giúp cho không gian làm việc rộng rãi hơn, năng suất lao động cũng tăng nhanh hơn đồng thời mang lại lợi ích về lâu dài cho doanh nghiệp.

 

 

Mẫu nhà xưởng có cửa rộng

 

     Nhà xưởng được thi công với cánh cửa rộng sẽ đảm bảo sự thông thoáng cho nhà xưởng, nhất là đối với những nhà xưởng sản xuất các mặt hàng có mùi. Điều này cũng khiến cho công nhân không bị ức chế, mang lại sự thoải mái và thông thoáng cho lực lượng sản xuất.

 

 

Nhà xưởng với mái tôn và tường được làm từ bê tông

 

     Đây là một mẫu nhà xưởng khá phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh phần tôn ở mái, nhiều doanh nghiệp dùng tôn để làm tường và bố trí thêm phần bê tông ở tường bên dưới. Điều này làm cho tình trạng mài mòn và rạn nứt công trình do khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam được hạn chế tối đa.

 

 

Mẫu nhà xưởng đẹp từ tôn

 

 

     Một trong những ưu điểm hàng đầu của tôn là chi phí rẻ, thời gian thi công nhanh chóng đồng thời cách nhiệt và cách âm vô cùng tốt. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp đã thi công nhà xưởng từ tôn cho cả phần mái và phần tường.

 

Mẫu nhà xưởng sở hữu tầng lửng

 

     Để mở rộng không gian làm việc cho người lao động, nhiều nhà xưởng đã thiết kế thêm tầng lửng, Mẫu nhà xưởng đẹp này được nâng cấp từ cấu trúc hiện hữu. Đôi khi, nó được lên ý tưởng ngay từ khi mới bắt đầu thi công. Thiết kế nhà xưởng đẹp này không chỉ cung cấp không gian làm việc độc đáo, mới lạ mà còn cung cấp đủ sản phẩm cho việc sản xuất.

 

 

     Với các mẫu nhà xưởng đẹp phía trên, hi vọng bạn sẽ tìm được một mẫu nhà xưởng thích hợp với chi phí và yêu cầu thẩm mỹ của mình.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG ALTA

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0902 622 696 - 0902 622 696
icon zalo